Phòng đọc sách hợp phong thủy

Trước khi thiết kế, cần chú ý phòng đọc sách không được hướng về cửa phòng vệ sinh hay nhà bếp nhằm tránh không khí từ các nơi này làm phân tán tâm trí của người làm việc hoặc học trong phòng đọc.
Màu sắc cho gian phòng đọc không nên là những màu chói dễ gây cảm giác căng thẳng hoặc màu tối gây u buồn mất ý chí. Tốt nhất có thể dùng những màu xanh lục nhạt, tốt cho mắt, cũng hợp với nhiều người giúp tập trung suy nghĩ.
Cần chú ý đến vấn đề ánh sáng, đặc biệt là bố trí đèn. Do mục đích sử dụng chính là chiếu sáng nên không dùng các đèn trang trí, màu sắc chói mắt mà dùng ánh sáng trắng đơn giản, giúp cho người sử dụng tập trung.
Bố trí phòng đọc sách 1

Khi bố trí bàn làm việc hay bàn đọc sách tránh vị trí đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ, nơi ánh sáng chiếu trực tiếp vào mặt người sử dụng, gây mệt mỏi, khó chịu. Tránh đặt bàn ở vị trí giữa phòng vì tạo cảm giác “bị cô lập” không chỗ nương tựa, đây là vị trí đại kỵ, điềm báo cho công danh sự nghiệp đều vất vả, khó khăn.

Nếu bàn học để giữa phòng thì khi có người bước vào sẽ khiến người sử dụng mất tập trung. Tránh đặt bàn dưới xà nhà, gây cảm giác bị chèn ép, căng thẳng.
Đồ dùng đặt trên bàn không được đặt quá cao, kỵ nhất là cao quá đầu người ngồi sử dụng. Nếu để quá cao sẽ khiến người dùng bị cản trở tầm nhìn, cản trở tiền đồ của gia chủ. Đồ dùng đặt ở hai đầu bàn không được đặt quá cao, tối kỵ là cao quá đầu của người ngồi làm việc. Nếu đồ dùng để quá cao sẽ khiến người làm việc bị cản trở tầm nhìn.
Bố trí phòng đọc sách 2

Xét về mặt phong thủy, cách sắp xếp đồ đạc phải tuân theo nguyên tắc cao thấp khác nhau, phụ thuộc vào người ngồi làm việc là nam hay nữ. Nếu người sử dụng là nam giới thì đồ đạc sắp xếp bên trái cao hơn phải, những vật dụng quan trọng như máy vi tính, điện thoại nên để bên trái. Bên phải bàn thì đặt những vật dụng mang tính chất tĩnh và đặc biệt đồ dùng phải để thấp hơn bên trái. Nếu bàn dành cho nữ giới thì sắp xếp theo thứ tự ngược lại, đồ dùng ở bên trái thấp hơn phía bên phải.

Thư viện mini cần phải ngăn nắp, gọn gàng, để tạo không khí cho người ngồi làm việc.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *